รับเปลี่ยนสินค้าภายใน 7 วัน

มีบริการจัดส่งสินค้า ฟรี!!

บริการเก็บเงินปลายทาง

หยุดอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ เราจะต้องรอด ฝ่าวิกฤต Covid-19 ไปด้วยกัน

หยุดอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ เราจะต้องรอด ฝ่าวิกฤต Covid-19 ไปด้วยกัน

ก่อนจะติดโรค โควิด-19 มวลหมู่ประชาเราอาจจะประสาทเสียกันไปซะก่อน ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนต้องมี คือ สติ รับฟังข่าวสาร พิจารณาให้ดีก่อนเชื่อ แชร์ และกลับมาวิตกจริตตัวเอง หรือ คนในครอบครัวนะคะ

ก่อนอื่นเลย โควิด-19 เป็นโรคไข้หวัดที่ติดต่อทางเดินหายใจ รักษาให้หายได้ แต่จะมีความเสี่ยงสูงในกลุ่มผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วยโรคอื่นๆ เช่นความดันโลหิตสูง เบาหวาน มะเร็ง โรคหัวใจ เป็นต้น ดังนั้น เราสามารถป้องกันตัวเอง ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ กินร้อน ช้อนฉัน รักษาสุขภาพให้แข็งแรง หลีกเลี่ยงการไปในที่ชุมชน มีคนมารวมตัวกันเยอะๆ 

เรามาดูว่าทำไมเราต้อง ห่างกันสักพัก 10 รูปนี้ อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวเองกลายเป็น มนุษย์ B หรือ D โดยไม่รู้ตัว เราจึงต้อง รักษาระยะห่างหรือ Social Distancing และปกป้องตัวเอง โดยเริ่มที่ตัวเองกันก่อนเลยค่ะ 

ตอนนี้ หลายๆบริษัทก็เริ่มทยอยให้พนักงานทำงานที่บ้านกันแล้วนะคะแต่ถึงแม้เราจะทำงานที่บ้านก็จริง  เราก็ต้องมีพฤติกรรมส่วนบุคคลที่ป้องกันตัวเอง ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือไม่แพร่เชื้อด้วยนะคะในบางบริษัทที่ยังคงให้พนักงานทำที่บริษัทอยู่

เราก็ต้องมาดูละว่า ในชีวิตประจำวันของเรา สัมผัสใกล้ชิดกับคนอื่นมากน้อยแค่ไหน และคนที่เราไปเจอ มีโอกาสเป็นผู้ป่วยมากน้อยแค่ไหน เราอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่จะติดเชื้อมั้ย  โดยดูจากแผนที่แสดงจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในแต่ละพื้นที่ทั้งกทม. และต่างจังหวัด https://covidtracker.5lab.co/enทำให้เราสามารถประเมินความเสี่ยงของตัวเราเองได้  ถ้าเราอยู่ในพื่นที่เสี่ยง และจำเป็นต้องออกนอกบ้าน ก็ควรป้องกันตัวเอง ด้วยวิธีต่อไปนี้

1.               สวมใส่หน้ากากอนามัย /ผ้า

2.               ไม่ออกไปที่ที่มีคนพลุกพล่านหรือที่พื้นที่เสี่ยง

3.               กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆด้วยสบู่ หรือ เจลแอลกอฮอล์ 

4.               พยายามไม่จับสิ่งของ เครื่องใช้ที่มีจุดสัมผัสร่วมด้วยมือ และไม่เอามือมาสัมผัสบริเวณใบหน้า 

5.               สังเกตร่างกายตนเอง หลังกลับจากพื้นที่เสี่ยง  ถ้ามีไข้สูง เกิน 37.5 ขึ้นไปหรือ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจเหนื่อยหอบ อย่างใดอย่างหนึ่ง ให้รีบไปพบแพทย์ ทันที

ไม่ยากใช่มั้ยคะ วิธีป้องกันตัวเองง่ายๆ  ถ้ากลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ก็กักตัว 14 วันตามข้อกำหนด  ร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม  เราก็จะปลอดภัยจากโรคโควิด 19 ไปด้วยกันนะคะ


 

ขอบคุณข้อมูล รูปประกอบ จาก กรมสาธารณสุข กรมควบคุมโรค Positioning  • Recent Searches
  • Coach 14502093 Mini Boyfriend Signature White Watch' union select 0x5e2526,0x5e2526,0x5e2526,0x5e2526,0x5e2526,0x5e2526 -- 7
  • Coach Canteen Crossbody Bag Metallic Blush 6
  • + 53
  • +Coach+Disney+series+Dumbo 118
  • © 2017-2019 Cabincrewoutlet.com. All rights reserved.